Hướng dẫn cách lắp đặt mặt bích thép không gỉ


Mặt bích thép là một phụ kiện quan trọng trong hệ thống đường ống và thiết bị cơ khí. Việc lắp đặt mặt bích đòi hỏi sự chính xác và kỹ thuật để đảm bảo hiệu suất và an toàn của hệ thống. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt mặt bích thép.

Cách lắp đặt mặt bích thép không gỉ

  • Mặt bích inox cần đạt độ bền đủ và không bị biến dạng khi được siết chặt. Bề mặt kín của mặt bích phải là phẳng và sạch sẽ. Trong quá trình lắp đặt mặt bích inox, việc làm sạch các vết dầu và vết rỉ sét là rất quan trọng.
  • Miếng đệm cần có khả năng chống dầu và chống lão hóa tốt, cũng như độ đàn hồi và độ bền cơ học cao. Đối với việc lắp đặt mặt bích bằng thép không gỉ, việc chọn miếng đệm kín với mặt cắt và kích thước phù hợp là quan trọng, phải phù hợp với hình dạng của kết nối và được đặt chính xác.
  • Lực buộc chặt của mặt bích thép không gỉ cần phải đồng đều, và độ nén của gioăng cao su cần được kiểm soát khoảng 1/3. Ngoài ra, khi sử dụng mặt bích inox, cần tuân thủ các nguyên tắc và phương pháp thông thường trong thực tế. Mặt bích inox đảm bảo chất lượng và giá trị sử dụng, được lắp đặt và sử dụng theo các tiêu chuẩn thông thường, đảm bảo không gặp vấn đề về chất lượng và hiệu suất.

Mặt bích bằng thép không gỉ không chỉ là một bộ phận cơ khí đơn giản theo nghĩa thông thường. Nó đóng vai trò quan trọng trong sản phẩm cơ khí với ý nghĩa kỹ thuật phong phú, thường được sử dụng trong nhiều quy trình xử lý thiết bị. Mặt bích này, đặc biệt trong dầu thủy lực, thường có hình dạng đĩa và phổ biến trong kỹ thuật đường ống, thường được sử dụng theo cặp.

Tất cả các bộ phận kết nối được nối bằng bu-lông trên hai mặt phẳng cùng một lúc và bị chặn cùng lúc thường được gọi là “mặt bích”. Loại kết nối này có thể được coi là “bộ phận mặt bích”. Tuy nhiên, loại kết nối này chỉ là một phần của thiết bị, ví dụ như kết nối giữa mặt bích và máy bơm nước không thể gọi là “bộ phận mặt bích”. Những thiết bị nhỏ hơn, như van, có thể được coi là “bộ phận mặt bích”.

Trong kỹ thuật đường ống, mặt bích thép không gỉ chủ yếu được sử dụng để kết nối đường ống. Trong các hệ thống đường ống cần kết nối, nơi lắp đặt nhiều loại mặt bích, đường ống áp suất thấp có thể sử dụng mặt bích dây, trong khi mặt bích hàn thích hợp cho áp suất cao hơn 4 kg. Các điểm bịt được thêm vào giữa các mặt bích, sau đó chúng được siết chặt bằng bu-lông. Mặt bích với áp suất khác nhau có độ dày và loại bu-lông sử dụng cũng khác nhau. Cả máy bơm và van nước khi kết nối với đường ống đều được làm từ các bộ phận của các

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *